Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Trên Than Hoa Ngon Mê Ly Đúng Chuẩn

Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Trên Than Hoa Ngon Mê Ly Đúng Chuẩn

Hãy thưởng thức món bún thịt nướng trên than hoa không đơn thuần chỉ là thưởng thức một món ăn mà còn là thưởng thức một khoảng trời an nhiên bình dị.

Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc dăm
- 50g sả băm
- 80ml mật ong
- 5g ngũ vị hương
- 10ml dầu hào
- Tỏi, ớt, nước tương, gia vị
- Bún, rau sống, chanh

  • Bước 1: Rửa sạch thịt, cắt thành lát mỏng vừa ăn
  • Bước 2: Ướp thịt với 50g sả băm, 4 tép tỏi băm, 80ml mật ong, 10ml dầu hào, 30ml nước tương, 20g bột nêm, 30g đường, 5g ngũ vị hương. Trộn đều và giữ thịt ướp ít nhất 2 tiếng.
  • Bước 3: Kẹp thịt vào vỉ, đặt lên lò than nướng đều 2 mặt.
  • Bước 4: Pha 40ml nước mắm với 80ml nước ấm, 20g đường, ớt xắt và 10ml nước cốt chanh để làm nước chấm. Dọn bún, rau sống, thịt nướng ra tô. Chan nước chấm và thêm một ít mỡ hành lên trên nếu thích rồi thưởng thức.

Miếng thịt thơm lừng trên vỉ nướng, tiếng than nổ lốp bốp như níu chân người khỏi những bộn bề muôn vàn vội vã của cuộc sống. Thưởng thức món bún thịt nướng than không đơn thuần chỉ là thưởng thức một món ăn mà còn là thưởng thức một khoảng trời an nhiên bình dị.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Đăng ngày 18/02/2017 bởi Thế Giới Xiteen Ẩm Thực, Khỏe Đẹp 0 287

Bình luận về bài viếtLeave a Reply

QR code

Đã xem gần đây

Không có sản phẩm nào
So sánh 0